วันพุธที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2558

เทคนิคสำคัญที่คนใช้ไมโครเวฟทำอาหารต้องรู้

เมนูอร่อยทั้งไทยและเทศแทบจะไม่ต้องรอนานหากคุณใช้ไมโครเวฟรุ่นใหม่ๆในการประกอบอาหาร ฟังก์ชั่นอาหารไทยและนานาชาติที่ใส่มาให้ช่วยให้ความร้อนที่เหมาะสมไม่ว่าจะอุ่น , ต้ม  , อบ , นึ่ง , ปิ้ง หรือย่าง นับว่าสะดวกมากทีเดียวกับการใช้ไมโครเวฟช่วยงาน


อย่างไรก็ตามแม้ Microwave จะพัฒนาจนสามารถทำอาหารได้ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนเสร็จเพียงกดปุ่มเดียวแต่ข้อควรทราบเพื่อให้รสชาติดียิ่งขึ้นที่หลายคนอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำ วันนี้ผมรับอาสานำเทคนิคนี้มาเปิดเผยเอง 

อย่าลืมคน - กระบวนการทำงานของไมโครเวฟจะให้ความร้อนจากชั้นบนก่อนแลล้วจึงเข้าสู่ภายในอาหารเพราะฉะนั้นการหมั่นเปิดเตาออกมาคนระหว่างงประกอบอาหารจะช่วยให้วัตถุดิบสุกทั่วถึงกันทั้งหมด

พลิกเช่นกัน - คนแล้วก็อย่าลืมพลิกบ้างกับอาหารจำพวกปลาหรือเนื้อชื้นโตเพื่อให้ทั้ง 2 ด้านสุกเท่ากัน

แทงก็เวิร์คนะ - ไม่ใช่ให้แทงคนในบ้านแต่อาหารบางประเภทอาจระเบิดในเตาไมโครเวฟเมื่อมีความร้อนสะสมจึงควรใช้ส้อมแทงๆจิ้มๆให้ความร้อนมีช่องระบายออก

ปิดฝาครอบ - เพื่อกักไอร้อนแต่บางครั้งอาจหลงลืมไปบ้างจนทำให้อาหารไม่สุกเท่าที่ควร

เวลา 15 นาทีกำลังสวย - อาหารจำพวกเนื้อสัตว์มีเทคนิคการใช้ไมโครเวฟอบ 15 นาทีจะได้เนื้อสีน้ำตาลน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่งครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น